Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

I. Lịch công tác thi:

- Từ ngày 01/04/2016 đến 30/04/2016: thí sinh mua hồ sơ dự thi, điền đầy đủ thông tin và nộp tại nơi đăng ký dự thi. Khi nộp hồ sơ thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để kiểm tra thông tin dự thi tại trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Nếu có sai sót thì thí sinh khai báo trên trang web đó các mục bị sai.

- Ngày 04/05/2016: thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách được trường in ra.

- Ngày 15/06/2016: thí sinh đến trường (nơi đăng ký dự thi) nhận Giấy báo dự thi.

- Lịch thi:

+ 8g sáng ngày 30/06/2016: thí sinh làm thủ tục dự thi: nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có) tại điểm thi theo quy định (ghi trong giấy báo dự thi).

+ Ngày 01/07/2016: sáng Toán (180 phút), chiều Tiếng Anh (90 phút thi viết và Trắc nghiệm).

+ Ngày 02/07/2016: sáng Ngữ văn (180 phút đọc hiểu và làm văn), chiều Vật lí (90 phút)

+ Ngày 03/07/2016: sáng Địa lí (180 phút), chiều Hoá học (90 phút).

+ Ngày 04/07/2016: sáng Lịch sử (180 phút), chiều Sinh học (90 phút).

Tỉnh Tây Ninh chỉ tổ chức một cụm thi cho thí sinh trong tỉnh dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT và vừa xét tuyển sinh Đại học Cao đẳng. Mã cụm thi là DCT. Các điểm thi của cụm thi được bố trí tại trung tâm thành phố Tây Ninh và một phần huyện Hoà Thành.

- Chậm nhất ngày 20/07/2016: công bố kết quả thi.

- Chậm nhất ngày 25/07/2016: công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

- Chậm nhất ngày 27/07/2016: cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

- Chậm nhất ngày 30/07/2016: nhận đơn phúc khảo.

II. Hồ sơ dự thi:

1/ Hồ sơ dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

a) Đối với diện đang học

- 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau (trong hồ sơ thí sinh mua tại trường hoặc Sở GD)

- Học bạ THPT

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

- 02 ảnh 4x6 và 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

- 01 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dântrên 1 mặt A4.

b) Thí sinh t do, ngoài những hồ sơ quy định như diện đang học phải có thêm:

- Giấy khai sinh (bản sao).

- Giấy xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chinh chấp hành chính sách của Nhà nước, quy định của địa phương do UBND cấp xã nơi cư trú cấp (đối với trường hợp xếp loại yếu về hạnh kiểm).

- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực (đối với những học sinh xếp loại kém về học lực).

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).

- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do cấp có thẩm quyền nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Tất cả các thí sinh thuộc diện đang học và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT phải nộp thêm PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT tại nơi đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2016 theo đúng thời gian quy định.

2/ Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT:

-       02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

-       Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao).

-       02 ảnh 4x6 cm và 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

-       01 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt A4.

III. Bảo lưu điểm thi:

-       Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

-       Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các môn đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

-       Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

-       Việc xác nhận điểm bảo lưu:

• Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại trường phổ thông trong tỉnh: trường phổ thông căn cứ kết quả điểm thi năm 2015 (nếu có) để xác nhận điểm bảo lưu cho thí sinh.
  • Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố khác: Điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc năm 2015 xác nhận.

* Thí sinh tự do liên hệ mua hồ sơ tại trường phổ thông hoặc Sở Giáo dục từ ngày 11/4/2016.

* Mọi thắc mắc xin gọi hotline 0976.274.775 để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời.