Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 1625
  • Tất cả: 259880
Những lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm2016

1/ Thí sinh tự do liên hệ cô Ngân phòng thư viện để mua hồ sơ đăng ký dự thi và nộp hồ sơ hạn chót 30/4/2016 (không nộp vào thứ 7 và chủ nhật).

2/ Những thí sinh đăng ký vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại học – Cao đẳng hoặc thí sinh tự do chỉ xét tuyển ĐH, CĐ khi nộp hồ sơ thì nộp kèm theo lệ phí thi 35000 đ/1 môn cho người thu hồ sơ, thí sinh đang học nộp cho GVCN. Ví dụ: thí sinh chọn các môn xét tốt nghiệp là Toán – Văn – Anh – Lí, và chọn thêm môn Hóa để xét tuyển Đại học thì sẽ đóng 35000đ x 5 = 175000đ.

2/ Ở mặt sau của 2 tấm hình 4x6 nộp kèm theo, thí sinh ghi rõ Họ và tên, Ngày sinh, Huyện, Tỉnh và Mã ĐV ĐKDT và đựng trong một phong bì nhỏ.

3/ Sau khi điền đầy đủ vào phiếu số 1 thì thí sinh photo phiếu số 1 nộp kèm theo.

4/ Nộp kèm theo 2 bì thư dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận. Nên ghi địa chỉ trường để tránh kết quả gửi về bị thất lạc.

5/ Nộp 01 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4 (để nguyên tờ A4 không cắt ra, không cần công chứng).

6/ Nộp bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tự do thi xét ĐH, CĐ.

8/ Thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nếu có sai sót gì về thông tin thì báo trên trang web đó hoặc báo cho đơn vị ĐKDT để chỉnh sửa trước ngày 30/4/2016. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

9/ Tất cả các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ đều được đăng vào mục Tuyển sinh --> Thông tin tuyển sinh trên trang web http://thpttanchau.giaoductayninh.edu.vn. Thí sinh theo dõi thường xuyên để nắm bắt thông tin kịp thời.

* Những lưu ý khi ghi hồ sơ:

1/ Mục 1: Ghi theo hướng dẫn trong phiếu.

2/ Mục 2 Ngày, tháng và 2 số cuối của năm sinh: nếu Ngày và Tháng sinh nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 ở đầu; năm sinh ghi 2 số cuối. Nếu không có ngày, tháng sinh thì để trong các ô Ngày, Tháng.

3/ Mục 3: Ghi theo hướng dẫn trong phiếu.

4/ Mục 4 Số chứng minh nhân dân nếu có 9 số thì bỏ trống 3 ô đầu và bắt đầu ghi từ ô tiếp theo từ trái sang phải.

5/ Mục 5 Hộ khẩu thường trú: thí sinh ghi theo sổ hộ khẩu thường trú (không ghi nơi tạm trú). Mã tỉnh, mã huyện nếu không biết thì liên hệ người hướng dẫn để biết thêm. Ví dụ: tỉnh Bến Tre có mã tỉnh là 56, huyện Mỏ Cày Bắc có mã huyện là 04 (Bến Tre không có hưởng ưu tiên khu vực 1 nên mục mã xã để trống); thành phố Tây Ninh có mã huyện là 01; Hòa Thành có mã huyện là 06; Tân Biên có mã huyện là 02.

Ở dưới thì thí sinh ghi hộ khẩu bằng chữ theo thứ tự: Xã, Huyện, Tỉnh.

* Đối với các thí sinh có hộ khẩu từ 18 tháng trở lên ở 4 xã sau thuộc huyện Tân Châu thì các bạn điền vào ô mã xã và đồng thời đánh dấu X vào ô Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn *:

Suối Ngô: 02;    Tân Đông: 03;   Tân Hà: 04;    Tân Hòa: 05

Ví dụ: Hộ khẩu thường trú  

 4    0  3    0

           Tân Hòa, Tân Châu, Tây Ninh                              

Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1: *   Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn: S

Những thí sinh không được hưởng ưu tiên khu vực 1 thì để trống ô mã xã.

Đối với thí sinh là dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 thì đánh dấu X vào ô tương ứng để được hưởng ưu tiên 01 ở mục 16 trong phiếu này.

6/ Mục 6 Nơi học THPT hoặc tương đương: ở mỗi năm thí sinh ghi rõ Tên trường, huyện, tỉnh nơi trường đóng và ghi mã tỉnh, mã trường vào 5 ô kế bên.

Ví dụ: Năm lớp 10: Trường THPT Tân Châu, Tân Châu, Tây Ninh  

 4  6  0  5

 Mã tỉnh  Mã trường

Đối với các thí sinh từ trường khác chuyển đến nếu không biết mã trường thì tra cứu trên trang web Bộ hoặc liên hệ với người hướng dẫn.

7/ Mục 7 Điện thoại và Email: ghi theo hướng dẫn trong phiếu.

Năm 2016, cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Để đảm bảo chính chủ nhân (thí sinh) là người trực tiếp đăng ký xét tuyển và bảo mật thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh, phần mềm đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn điện thoại di động của thí sinh. Thí sinh dùng mã này để vào giao diện đăng ký xét tuyển. Do vậy thí sinh muốn thực hiện phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, nhất thiết phải đăng ký một số điện thoại di động.

Đề nghị thí sinh ghi số điện thoại vào mục này để dễ dàng liên hệ với thí sinh trong trường hợp cần thiết.

8/ Mục 8 Địa chỉ liên hệ: thống nhất sẽ ghi Họ tên thí sinh và địa chỉ trường

Ví dụ: Nguyễn Văn A, Trường THPT Tân Châu, khu phố 2, Thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

9/ Mục 9: thí sinh đăng ký dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển vào ĐH, CĐ thì đánh dấu X vào cả 2 ô ở đây. Còn nếu chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì đánh dấu X vào ô đầu tiên.

10/ Mục 10: Tên cụm: Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM       Mã cụm: 

 C

(Toàn tỉnh Tây Ninh chỉ có 1 cụm thi duy nhất, dù đăng ký thi với mục đích gì thì thí sinh cũng ghi Mục 10 như hướng dẫn)

11/ Mục 11: Nơi ĐKDT: Trường THPT Tân Châu                Mã đơn vị ĐKDT: 

 0  1

12/ Mục 12: thí sinh đánh dấu X vào ô các môn được chọn thi để xét tốt nghiệp và ĐH, CĐ. Riêng ô Ngoại ngữ ghi chữ N1.

13/ Mục 13: để trống

14/ Mục 14: Đăng ký môn xin bảo lưu chỉ dành cho thí sinh đã dự thi THPT năm 2015 chưa được công nhận tốt nghiệp, được bảo lưu những môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp năm 2015 nếu đủ điều kiện bảo lưu theo quy định.

Thí sinh đang học để trống mục này.

15/ Mục 15: Thí sinh đang học sẽ đánh dấu X vào ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong 5 môn còn lại.

Thí sinh có bảo lưu điểm thì không đánh dấu X vào môn được bảo lưu.

16/ Mục 16 Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào đối tượng đó và ghi ký hiệu vào 2 ô bên cạnh, nếu không thuộc diện ưu tiên thì để trống.

01: thí sinh là dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1

04: con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;

06: con thương binh, con bệnh binh và con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Thí sinh có thể tham khảo chi tiết Đối tượng ưu tiên này trên Internet để không có sai sót về chế độ ưu tiên.

17/ Mục 17: Khu vực tuyển sinh ghi như hướng dẫn trong phiếu.

Những thí sinh nào ở mục 5 có đánh dấu X ở phần Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn thì sẽ khoanh tròn vào KV1 và ghi số 1 vào ô bên cạnh. Các trường hợp không được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu: thí sinh có thời gian học THPT ở khu vực nào nhiều hơn thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu thí sinh không rõ phần này thì hỏi người hướng dẫn để tránh sai sót trước khi điền thông tin.

18/ Mục 18: ghi theo hướng dẫn trong phiếu.

19/ Mục 19: dành cho thí sinh xét liên thông ĐH, CĐ.

20/ Xác nhận của người khai phiếu này: Nếu là thí sinh đang học thì ghi rõ lớp và trường để trường THPT xác nhận. Nếu là thí sinh tự do thì ghi rõ xã, huyện, tỉnh để xã xác nhận.

Phần chữ ký của thí sinh: thí sinh ký tên và ghi rõ họ tên bên dưới.